Chiến Binh Báo Đen: Wakanda Bất Diệt
Black Panther: Wakanda Forever (2023)
  • Trạng thái: Hoàn tất
  • Quốc gia: Phim Mỹ
  • Đạo diễn: Ryan Coogler
  • Diễn viên: Letitia Wright, Lupita Nyong'o, Danai Gurira, Winston Duke, Dominique Thorne, Florence Kasumba, Michaela Coel, Tenoch Huerta, Martin Freeman, Angela Bassett
  • Thời lượng: 161 Phút
  • Thể loại: Phim Phiêu Lưu, Phim Viễn Tưởng, Phim Hành động, Phim Lẻ, Phim Chiếu Rạp, Phim Tâm Lý, Phim Thần Thoại

Thông tin phim

T'Challa, vua của Wakanda, đang mắc một căn bệnh mà em gái của anh Shuri tin rằng có thể chữa khỏi bằng "tâm hình thảo". Shuri đã cố gắng tái tạo tổng hợp loại thảo mộc này sau khi nó bị Killmonger phá hủy,[N 1] nhưng không thành công trước khi anh qua đời.

Một năm sau, Wakanda chịu áp lực từ các quốc gia khác trong việc chia sẻ vibranium của họ, với một số bên cố gắng đánh cắp nó bằng vũ lực. Nữ hoàng Ramonda cầu xin Shuri tiếp tục nghiên cứu về loại thảo mộc hình trái tim, với hy vọng tạo ra một Black Panther mới để bảo vệ Wakanda, nhưng cô ấy từ chối vì tin rằng Black Panther là một nhân vật của quá khứ. Ở Đại Tây Dương, CIA và Lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Hoa Kỳ sử dụng máy phát hiện vibranium để xác định vị trí trữ lượng vibranium tiềm năng dưới nước. Đoàn thám hiểm bị tấn công và giết chết bởi một nhóm dị nhân thở dưới nước da xanh do Namor lãnh đạo, CIA tin rằng Wakanda phải chịu trách nhiệm. Namor đối mặt với Ramonda và Shuri, dễ dàng vượt qua hệ thống an ninh tối tân của Wakanda. Đổ lỗi cho Wakanda về trữ lượng vibranium, anh ta đưa ra tối hậu thư cho họ: giao cho anh ta nhà khoa học chịu trách nhiệm về cỗ máy phát hiện vibranium, nếu không anh ta sẽ tấn công Wakanda.

Shuri và Okoye biết được từ đặc vụ CIA Everett K. Ross rằng nhà khoa học được đề cập là sinh viên MIT Riri Williams và đến trường đại học để gặp cô ấy. Cả nhóm bị truy đuổi bởi FBI và sau đó là các chiến binh của Namor, những người đã đánh bại Okoye trước khi đưa Shuri và Williams xuống nước để gặp Namor. Tức giận vì Okoye không bảo vệ được Shuri, Ramonda tước bỏ danh hiệu tướng quân của Dora Milaje và tìm kiếm Nakia, người đã sống ở Haiti kể từ sự kiện Cú búng tay.[N 2] Namor cho Shuri thấy vương quốc Talokan dưới nước giàu vibranium của mình, mà ông đã bảo vệ trong nhiều thế kỷ khỏi sự khám phá của thế giới. Cay đắng với thế giới bề mặt vì đã bắt người Maya làm nô lệ , Namor đề xuất liên minh với Wakanda để chống lại phần còn lại của thế giới nhưng đe dọa sẽ hủy diệt Wakanda trước nếu họ từ chối. Nakia giúp Shuri và Williams trốn thoát, còn Namor trả đũa bằng một cuộc tấn công chống lại Wakanda, trong đó Ramonda chết đuối để cứu Williams. Namor thề sẽ trở lại sau một tuần với đầy đủ quân đội của mình, và các công dân của Wakanda chuyển đến vùng núi Jabari để đảm bảo an toàn cho họ. Trong khi đó, Ross bị vợ cũ và giám đốc CIA, Valentina Allegra de Fontaine, bắt giữ vì bí mật trao đổi thông tin tình báo mật với người Wakanda.

Sau đám tang của Ramonda, Shuri sử dụng phần còn lại của loại thảo mộc đã mang lại cho người dân Namor khả năng siêu phàm của họ để tái tạo lại loại thảo mộc hình trái tim và ăn nó, đạt được khả năng siêu phàm và gặp Killmonger trong Máy bay Tổ tiên , kẻ đã thúc giục cô trả thù. Shuri mặc một bộ đồ Black Panther mới và được các bộ tộc Wakandan khác chấp nhận là Black Panther. Bất chấp lời kêu gọi hòa bình của M'Baku, Shuri quyết tâm trả thù Namor vì cái chết của Ramonda và ra lệnh phản công ngay lập tức vào Talokan. Chuẩn bị cho trận chiến, với việc Ayo đảm nhận vị trí tướng quân của Dora Milaje, Shuri trao bộ giáp Thiên thần nửa đêm cho Okoye, người lần lượt tuyển mộ thành viên Dora Aneka để tham gia cùng cô ấy. Williams tạo ra một bộ áo giáp hỗ trợ theo phong cách Người Sắt để hỗ trợ người dân Wakanda.

Người Wakanda dụ Namor và các chiến binh của anh ta lên mặt đất khi một trận chiến xảy ra. Shuri bẫy Namor trong một chiếc máy bay chiến đấu, với ý định làm anh ta kiệt sức và suy yếu. Cặp đôi gặp nạn trên một bãi biển sa mạc và đánh nhau. Shuri chiếm thế thượng phong, nhưng nhận ra điểm tương đồng giữa con đường của họ và cầu xin Namor nhượng bộ, đề nghị anh ta thành lập một liên minh hòa bình. Namor chấp nhận, và trận chiến kết thúc. Em họ của Namor, Namora, khó chịu trước sự đầu hàng của Namor, nhưng Namor trấn an cô ấy rằng liên minh mới của họ sẽ cho phép họ chinh phục thế giới bề mặt vào một ngày nào đó. Williams trở lại MIT, bỏ lại bộ đồ của cô ấy, trong khi Okoye giải cứu Ross khỏi bị giam cầm. Shuri trồng thêm các loại thảo mộc hình trái tim để đảm bảo tương lai của lớp áo Black Panther. Khi Shuri vắng mặt, M'Baku bước tới để thách thức ngai vàng. Shuri đến thăm Nakia ở Haiti, nơi cô đốt chiếc áo choàng tang lễ của mình theo nguyện vọng của Ramonda, cuối cùng cho phép mình tiếc thương T'Challa.

Trong một cảnh mid-credit, Shuri biết rằng Nakia và T'Challa có một cậu con trai tên là Toussaint, người mà Nakia đã bí mật nuôi nấng để tránh xa áp lực của ngai vàng. Toussaint tiết lộ tên Wakandan của mình là T'Challa.

Có thể bạn muốn xem

Troll: Quỷ Núi Khổng Lồ
Full HD
Ngũ Hành Bí Thuật
Full HD
Five Elements (2022)
Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2022
Full HD
Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2022 (2022)
Tề Thiên Đại Thánh
Full HD
The Monkey King (2022)
Chiến Binh Báo Đen 2: Wakanda Bất Diệt
Full HD
Black Panther 2: Wakanda Forever (2022)
Gangnam Thất Thủ
HD Vietsub
Gangnam Zombie (2023)
Mật Mã Phù Thủy (Phần 3)
Hoàn Tất (7/7)
A Discovery of Witches (Season 3) (2022)
Trường Học Thiện Và Ác
Full HD
The School for Good and Evil (2022)